Chia sẻ bài viết :

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Là một fan ruôt của Facebook, bạn dành một thời gian tương đối của mình để liên hệ với bạn bè đối tác thông qua mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, với sự phát triển ồ ạt của các ứng dụng giải trí trên Facebook ( trong đó bao gồm vô số ứng dụng spam nhằm mục đích lấy thông tin, vụ lợi và lừa đảo ).  Những thông báo mới đến từ những người trong list friend mời bạn tham gia những ứng dụng đó như Candy Crush Saga, Dragon City hay các ứng dụng rác của Việt Nam như “tên tiếng nước ngoài của bạn” hay lập bia mộ facebook chẳng hạn….liên tục được gửi tới tài khoản facebook của bạn. Điều này khiến bạn mất tập trung vào công việc chính của mình và thực sự mệt mỏi , Unfriend những người mời bạn không phải giải pháp hay bởi đôi khi chính họ còn chẳng biết họ đang làm gì khi bấm vào nút send request!

XEM THÊM :


Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Ở bài viết này, Share99.net sẽ hướng dẫn bạn chặn các lời mời đến từ các ứng dụng trên Facebook với các mức độ khác nhau từ chặn thông báo từ ứng dụng, chặn lời mời tham gia ứng dụng hay thậm chí là chặn luôn ứng dụng đó.

Hướng dẫn chi tiết

Phương pháp 1 : Chặn thông báo và các lời mời từ ứng dụng bất kỳ trên Facebook

Đây là một cách đơn giản và ít tốn sức nhất. Khi nhận được thông báo (notification) về kết quả hay một lời từ ai đó trên một ứng dụng bất kỳ, bạn kéo chuột vào thông báo để nút “X” hiện ra, nhấn vào nó  để cài đặt việc bạn muốn ngừng hoàn toàn việc nhận thông báo từ các ứng dụng này, sau đó bạn chọn “Turn off” để xác nhận. Khi đó tất cả các lời mời chơi ứng dụng từ bất kì người dùng nào sẽ không làm phiền bạn nữa.

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Phương pháp 2 : Chặn ứng dụng 

Bạn không chơi Candy Crush Saga hay nghe nhạc trên Spotify, nhưng bạn bè của bạn thì có chơi. Điều này có nghĩa rằng bạn đã nhiều lần nhận được những lời mời (invite) tới các ứng dụng không mong muốn. Thật may mắn, Facebook cung cấp cho bạn cách để chặn notification từ những người dùng và ứng dụng nhất định.
Hãy vào menu cài đặt Facebook , chọn mục “Blocking” ở menu phía bên trái ( Hoặc cách đơn giản hơn là vào địa chỉ sau : https://www.facebook.com/settings?tab=blocking).

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất
HOW TO: Block Facebook app requests and manage other app activity

Kéo thanh trượt xuống dưới, sẽ có các mục cho bạn lựa chọn như sau :

  • Block app invites: Chức năng này cho phép bạn chặn những lời mời sử dụng ứng dụng từ những người dùng nhất định – Những tên lính spam để phát triển ứng dụng đó hay đơn giản là một gã cuồng game trong list friend của bạn. Hãy nhập tên những người hay gửi lời mời sử dụng ứng dụng cho bạn.
  • Block event invites: Chức năng này giúp chặn lời mời tham gia các sự kiện từ những người dùng nhất định.
  • Block apps: Chức năng này chính là chức năng quan trọng nhất mà bạn cần – Một ứng dụng lớn như Candy Crush Saga có số lượng người dùng rất đông đảo, việc chặn bạn bè chắc chắn sẽ khó khiến bạn cách ly được chúng ra khỏi Notification của mình. Hãy nhập tên các ứng dụng khó chịu mà bạn muốn xóa sổ khỏi danh sách ứng dụng cua mình trong mục này.

Tuy nhiên, bạn nên biết một điều, ngay cả khi bạn đã chặn ứng dụng. Các nội dung ứng dụng vẫn sẽ hiển thị trên News Feed của bạn nếu có ai đó trong list friend sử dụng chúng. Việc chặn ứng dụng chỉ giúp bạn thoát khỏi các lời mời sử dụng (invite) các ứng dụng này mà thôi. Hãy đọc tiếp phần bên dưới để thực sự có thể gỡ mấy cái gai này ra khỏi tầm mắt của bạn nhé !

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Phương pháp 3 : Chặn các nội dung liên quan tới ứng dụng trên News Feed

Cách chặn này sẽ không khiến các nội dung quảng cáo (sponsored stories) biến mất hoàn toàn, song sẽ giúp bạn thoát khỏi vô số những câu chuyện liên quan tới Candy Crush Saga hay một ứng dụng khó chịu nào đó mà bạn của bạn sử dụng đang có mặt trên News Feed. Cách làm rất đơn giản như sau :

  • Hãy chọn một bài viết bất kì liên quan tới ứng dụng  hiển thị trên new feed mà muốn loại bỏ, click vào nút cài đặt  ( Như hình bên dưới ) và chọn “Hide”.
  • Sau đó, chọn tùy chọn “Hide all stories from [tên ứng dụng]“.
 Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Phương pháp 4 : Xóa ứng dụng đã sử dụng khỏi trang Facebook của bạn – Xóa các quyền mà bạn đã cấp cho một ứng dụng bất kỳ

Trong menu cài đặt của Facebook, hãy chọn menu “Apps” ở phía bên trái ( Hoặc là vào địa chỉ sau : https://www.facebook.com/settings?tab=applications ). Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã sử dụng từ khi mới mở tài khoản Facebook. Ở đây, bạn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không muốn  sử dụng (bằng cách chọn dấu X) hoặc kiểm soát mức độ sử dụng công khai của ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các thông báo và kiểm soát các quyền sử dụng (đăng bài, truy cập thông tin…) mà bạn đã cấp cho các ứng dụng này trước đó.

Để xóa hoàn toàn một ứng dụng trên Facebook khỏi profile của mình, hãy chọn dấu “X” của ứng dụng muốn xóa danh sách ứng dụng.


Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

Lưu ý rằng tất cả các hoạt động của bạn trên ứng dụng này sẽ bị xóa hoàn toàn ( Bao gồm các dữ liệu mà bạn tạo ra khi sử dụng ứng dụng này  ví dụ như điểm số kỷ lục mà bạn đạt được ở một ứng dụng chơi game… ).

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

 Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất


Chúc các bạn thành công ! 

Tổng hợp bởi Share99.net
…Xem thêm tại website Share99.net

Cách chặn lời mời ứng dụng trên Facebook dễ dàng nhất

VN:F [1.9.16_1159]
Đánh giá : 0.0/5 (0 người đánh giá )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here