Chia sẻ bài viết :

Tổng hợp các phần mềm, tiện ích hay nhất nên có trên windows 8

Windows 8- Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã ra mắt được một thời gian tương đối dài và đủ để cho các Fan của hệ điều hành windows trải nghiệm được những tính năng mới mẻ và hấp dẫn nhất và đồng thời cũng nhận ra những điểm yếu đáng tiếc làm mất điểm của hệ điều hành này.

Ở bài viết này, Share99.net sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm, tiện ích hay nhất nên cài đặt trên windows 8 ( bao gồm cả các phần mềm chạy trên nền desktop và cả các ứng dụng trên Window Store chạy trên giao diện Modern UI )- Giúp bạn khai thác tối đa hiệu năng của hệ điều hành này hoặc đặc biệt hơn là có thể trải nghiệm lại những cảm giác quen thuộc như đối với Windows 7 đồng thời những thiết kế giao diện của chúng cũng sẽ làm cho hệ điều hành của bạn trở nên đồng nhất về mặt phong cách, lung linh và bắt mắt hơn rất nhiều.

Lưu ý : Một số ứng dụng bên dưới được thiết kế dành riêng cho các dòng máy tính bảng tablet, cảm ứng…nên sẽ tỏ ra tương đối bất tiện với desktop hay laptop.

1. Iobit Start Menu 8 – Khôi phục start menu cho windows 8

Phần mềm giúp bạn khôi phục lại nút Start menu mà Microsoft đã loại bỏ khỏi đứa con cưng của mình , tạo lại sự quen thuộc và giúp tăng tốc độ duyệt tệp tin cho windows 8 – Đặc biệt, bạn có thể cài đặt để bỏ qua màn hình Metro và khởi động trực tiếp đến màn hình desktop

Đây là một trong những ứng dụng tạo nút Start tốt nhất dành cho Windows 8. Ứng dụng có thiết kế đơn giản nhưng tích hợp nhiều tính năng, nhất là khi người dùng muốn cá nhân hóa nút Start. Thiết kế khá gần gũi, tương tự như nút Start ở các phiên bản Windows khác. Các chương trình được cài đặt mới, hệ thống thư mục, Control Panel đều được đặt ở đây.

Khả năng chuyển đổi từ Start Menu 8 trở về với hệ thống Start mới của Windows 8 cũng khá đơn giản bằng cách ấn và giữ phím cửa sổ trên bàn phím rồi thả ra.

2. Avast 8 – Phần mềm diệt virus

Với giao diện được thiết kế đẹp mắt theo phong cách Metro của windows 8 – Nổi bật với tính năng diệt virus mạnh mẽ ngay cả với phiên bản miễn phí, Avast 8 sẽ là phần mềm diệt virus thích hợp đáng để bạn lựa chọn làm công cụ bảo mật và phòng tránh các mối nguy cơ mất an toàn bảo mật dành cho windows 8

3. Advanced System Care – Tối ưu hệ thống

Advanced SystemCare là phần mềm nằm trong top những công cụ tối ưu hóa máy tình hàng đầu thế giới. Một công cụ cực kỳ hiệu quả và với giao diện tiếng Việt thân thiện và đơn giản giúp bạn dọn dẹp lại chiếc máy tính thân yêu của mình và sử dụng được máy tính theo cách an toàn và tốt nhất.

Advanced SystemCare cung cấp một dịch vụ sẵn sàng và tự động giải quyết các vấn đề sức khỏe của mính tính, chống phần mềm gián điệp, bảo vệ sự riêng tư, hiệu quả hoạt động điều chỉnh-up, hệ thống và khả năng làm sạch. Phần mềm xử lý mạnh mẽ với hiệu suất xử lý các vấn đề phát sinh làm chậm hệ thống. ASC từng đoạt giải thưởng chính xác công cụ sửa chữa lỗi stubborn, cleans out clutter, tối ưu hoá mạng Internet và tải về tốc độ, bảo đảm an ninh cá nhân và duy trì tối đa hiệu suất của máy tính tự động.

Với giao diện được thiết kế thích hợp với windows 8 – Đây sẽ là công cụ tối ưu hệ thống tốt dành cho bạn để đảm bảo cho chiếc PC cùng hệ điều hành luôn vận hành trơn tru, mượt mà.
Download phần mềm

Chú ý : Đối với các bạn có phần mềm diệt virus trên hệ thống rồi thì ASC Pro sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Nếu không, để đảm bảo an toàn cho máy tính, hãy chọn ASC Ultimate để trang bị những tính năng antivirus mạnh mẽ của Bit Defender.

4. Toolbox for Windows 8 – hộp ứng dụng tổng hợp trên giao diện Modern UI

Đây là một ứng dụng đơn giản, đa dụng cần thiết cho người dùng phổ thông, giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ ngay lập tức, tiết kiệm thời gian và công sức để đi tìm các ứng dụng riêng biệt như xem giờ, thời tiết, tìm kiếm, và cả mạng xã hội nữa. Điểm đặc biệt là bạn có thể chỉ định tùy ý các công cụ khác nhau, từ việc thực thi một chức năng hay kích hoạt một ứng dụng thường dùng. Khi cảm thấy ưng ý, bạn có thể lưu lại thiết lập từ Toolsets để mặc định cho lần sau.

Khi đó, ứng dụng miễn phí Toolbox for sẽ là một lựa chọn tốt khi hiển thị đơn giản các thông tin này trên các ô Metro như một ứng dụng nhỏ.

Tải Toolbox for Windows 8 miễn phí

Note : Để cài đặt Toolbox for Windows 8, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

5. Km player – Trình xem đa phương tiện hay cho PC

Đây là ứng dụng media cho phép bạn mở nhiều loại tập tin đa phương tiện từ file âm thanh, video cho tới cả flash để chơi game, xem TV trực tuyến với list kênh đa dạng chất lượng cao, hỗ trợ xem và chyển đổi chế độ 3D cho Video….

– Tất cả trong một, KMplayer sở hữu bộ codec có thể mở được hầu hết các loại tệp tin đa phương tiện hiện nay, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, dung lượng nhẹ, “ngốn” rất ít bộ nhớ RAM và giao diện được thiết kế hiện đại, bắt mắt – KM Player sẽ là trình xem video tốt nhất mà bạn nên lựa chọn để trang bị cho windows 8 của mình.

6. Foxit Reader 6 – Phong cách mới khác biệt với giao diện ribbon

Foxit Reader là công cụ hỗ trợ mở, xem và in các loại file PDF. Đây là một chương trình nhỏ gọn với đầy đủ tính năng bao gồm cả khả năng thêm chú thích, điền thông tin hay chia sẻ thông tin qua các mạng xã hội.

Với giao diện thiết kế mới theo kiểu Ribbon mới lạ, đẹp mắt, menu được thiết kế trực quan và dễ sử dụng. Gam màu xám và thiết kế vuông cạnh, giống như Foxit  Reader được thiết kế dành cho windows 8 vậy – Đây sẽ ứng dụng đọc file PDF không thể thiếu trên hệ điều hành của bạn.

Giao diện hoàn toàn mới của foxit reader 6

Ngoài ra, Foxit Reader còn có một nền tảng bảo mật hiệu quả để ngăn chặn các loại virus độc hại và cung cấp phương thức xác nhận bằng chữ ký điện tử phục vụ cho quá trình trao đổi tài liệu điện tử mà không gây nguy hại cho người sử dụng.

Cho dù bạn là người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, hay tổ chức giáo dục, bạn đều muốn đọc và thêm chú thích hay điền thông tin vào tài liệu PDF. Và công cụ bạn đang cần chính là Foxit Reader với tiêu chuẩn đáp ứng được mọi yêu cầu.

7. Your Tube 8 – Ứng dụng xem video youtube trên windows 8

Hằng ngày có hàng ngàn video được đăng tải lên Youtube, mặc dù bạn có thể dễ dàng xem chúng trên giao diện web nhưng sẽ tốt hơn nếu có một ứng dụng riêng biệt. Đối với người dùng Android và iOS đã có một nền tản riêng để làm việc này, đối với Windows 8 trong khi chờ đợi ứng dụng chính thức từ Youtube (Google) thì bạn có thể thử trải nghiệm với các ứng dụng của hãng thứ 3, trong đó mới nhất là Your Tube 8, ứng dụng này chạy trên nền Modern UI của Windows 8 hay Windows RT.


Tổng hợp các phần mềm, tiện ích hay nhất nên có trên windows 8

Your Tube 8 là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho Windows 8 với giao diện làm việc đẹp và đơn giản. Tất cả các video clip được hiển thị theo phong cách thumbnails, với các tile màu đỏ nổi bật trên tông nền đen và khi di chuột vào ảnh thumbnails sẽ hiển thị lớn hơn.

Bạn có thể truy cập vào đây để cài đặt Your Tube 8 hoặc tìm kiếm trên hệ thống Windows Store và trải nghiệm một cảm giác xem video khác với giao diện web. Ứng dụng có một nhược điểm chính là không có tính năng đăng nhập, đo đó người dùng sẽ không thể bình luận hay đánh giá video.

Note : Để cài đặt Your Tube 8, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

8.Search All – Ứng dụng tìm kiếm “tất cả trong một” cho Windows 8

Google Search – Ứng dụng của Google được thiết kế gọn gàng với nhiều tính năng bao gồm hỗ trợ giọng nói và các kết quả được hiển thị gọn gàng. Và nếu bạn muốn nhiều hơn như thế, tìm kiếm trên nhiều trang web phổ biến khác như Bing, Wikipedia, Facebook , Twitter… bạn có thể có thể thử qua SearchAll – Một ứng dụng miễn phí cho Windows 8 được cung cấp tại Windows Store.
Bằng cách gom tất cả các bộ máy và các dịch vụ tìm kiếm trực tuyến phổ biến hiện nay như Google, Bing, Yahoo!, IMDB, Twitter, Google+, Amazon, Wikipedia, YouTube, ebay, Facebook, và Dictionary.com về một nơi, SearchAll cho phép bạn tìm kiếm thông tin mình cần chỉ trong vài thao tác nhấp chuột.

Không cần phải quá mất thời gian tìm tên một video trên google rồi lại lật đật sang Youtube tìm video nữa -Bạn chỉ cần nhập từ khóa và chọn một bộ máy tìm kiếm bạn muốn rồi bấm nút Search là bạn sẽ có ngay các kết quả mình cần. Giống như Google Search – Ứng dụng này cũng khả năng mở và xem ngay kết quả tìm kiếm mà không cần đến sự trợ giúp từ một trình duyệt của một hãng khác.
Download ứng dụng tại địa chỉ sau :

Note : Để cài đặt SearchAll, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

9. Auto Shutdown

Chức năng hẹn giờ tắt máy chưa từng có trên hệ điều hành nào của windows cả. Tất nhiên, nếu thành thạo code thì bạn có thể sử dụng chế độ cmd để gõ lệnh và hẹn giờ tắt máy. Tuy nhiên, điều đó thật bất tiện với những người không thành thạo máy tính mà cần có nhu cầu hẹn giờ tắt máy như download torrent ( Không hỗ trợ auto shutdown ), có việc gấp cần ra ngoài và không được phép tắt máy khi công việc của bạn vẫn được chiếc máy tính thực hiện dở dang. hay đơn giản là nghe nhạc đêm khuya và muốn máy tự động tắt khi album chạy hết.

Auto Shutdown là một phần mềm của người Việt với giao diện vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này – Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng hạ âm lượng PC dần trước khi tắt máy. Đây sẽ là phần mềm bổ sung thêm một tính năng cho windows 8 mà đôi khi rất quan trọng đối với công việc của bạn !

10. Lazy Paint – Ứng dụng biến ảnh thành tranh vẽ cho windows 8

Một ứng dụng với chức năng mà khá nhiều người ưa thích -Lazy Paint là ứng dụng biến ảnh thành tranh vẽ, tranh sơn mài… là một ứng dụng đơn giản trong Windows Store với giao diện hiện đại, đặc trưng với phong cách thiết kế của Windows 8.

Bức ảnh ban đầu
Các công cụ “hô biến” mà Lazy paint cung cấp cho bạn.

Các bước để chuyển từ hình ảnh sang tranh vẽ khá đơn giản, bạn chỉ việc lựa chọn ảnh cần chuyển đổi, sau đó ứng dụng sẽ chuyển ảnh đó thành một bản phác thảo với các đường nét cơ bản. Với những công cụ mà phần mềm cung cấp cho ta, bạn sẽ dễ dàng thỏa sức sáng tạo ra một bức tranh sơn mài mang đậm phong cách riêng biệt và có thể nó sẽ khiến chính bạn cũng phải trầm trồ đó.

Thỏa sức sáng tạo của bạn với Lazy Paint

Mặc dù không thể giúp bạn thay thế cây cọ truyền thống hay cây bút chì nhưng nó cũng khá thụ vị để bạn thỏa sức sáng tạo. Ứng dụng này sẽ đạt hiệu suất tốt hơn nếu chạy trên Windows RT với màn hình cảm ứng.

Note : Để cài đặt Lazy Paint, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

11. Gmaps – Ứng dụng bản đồ hay dành cho windows 8

Nếu bạn là một fan của Google Maps và muốn sử dụng dịch vụ bản đồ yêu thích này của mình trên Windows 8, G Maps sẽ có thể giúp bạn.

G Maps là ứng dụng bản đồ chính thức của Google dành cho Windows 8. Do đó, với giao diện mang đậm phong cách windows 8, G Maps bạn có thể sử dụng hầu hết các chức năng của Google Maps như chế độ Street View, xem thông tin về thời tiết, cập nhật tình hình giao thông trực tiếp, dẫn đường, … ngay trên Windows 8. Đặc biệt, ứng dụng trên windows 8 này được thiết kế tương thích tốt với các màn hình cảm ứng đa chạm giúp bạn dễ dàng sử dụng trên các thiết bị có màn hình cảm ứng như điện thoại, máy tính bảng…

Download Gmaps for windows 8

Note : Để cài đặt Gmaps, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

12. Metro Commander – Tối ưu hóa giao diện duyệt file theo phong cách windows 8

Giao diện Modern UI của Windows 8 khá đẹp và tiện dụng tuy nhiên nó chỉ được Microsoft áp dụng cho màn hình Start. Chương trình quản lý file (Windows Explorer) trên Windows 8 lại không được Microsoft “ưu ái” cho giao diện hiện đại này mà chỉ “khiêm tốn” với giao diện ribbon cũ kỹ. Metro Commander, một ứng dụng quản lý file với phong cách Modern UI dành cho Windows 8 có thể giúp bạn loại bỏ sự cũ kỹ này.

Trình quản lý file theo phong cách của windows 8

Metro Commander không đơn thuần chỉ là một ứng dụng quản lý file với các tính năng thông dụng như tạo mới, xem, đổi tên, di chuyển, sao chép, xóa, tìm kiếm và chia sẻ tập tin hoặc thư mục mà nó còn được trang bị thêm chức năng đồng bộ với Skydrive nhờ vậy mà bạn lúc nào cũng có thể đồng bộ dữ liệu lên tài khoản “đám mây” của mình. Một ứng dụng quản lý file tuyệt với cho các thiết bị cảm ứng Tablet !

Note : Để cài đặt Metro Commander, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

13. Sky Driver cho windows 8 – Đồng bộ hóa dữ liệu

SkyDrive là ứng dụng được xây dựng trong Windows 8 và cung cấp truy cập vào các lưu trữ đám mây từ Tablet hoặc máy tính xách tay chạy Windows 8 của bạn. Giúp thay thế các thiết bị lưu trữ ngoài bất tiện, tiện dụng hơn khi có thể truy cập dữ liệu của bạn ở bất cứ nơi đâu.

Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây “cây nhà lá vườn” của Microsoft, cung cấp kho lưu trữ trực tuyến dung lượng tới 7GB miễn phí, chức năng đồng bộ dữ liệu trên nhiều dạng thiết bị khác nhau. Theo đó, dữ liệu trên PC Windows 8 cũng sẽ đồng bộ với dữ liệu trên các thiết bị di động như tablet, iPad/iPhone, Android…

Sky Driver cho windows 8 miễn phí

14. Tetra Copy – Quản lý và tăng tốc sao lưu dữ liệu

Tetra Copy Là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ Copy dành cho windows – Thông thường với chế độ mặc định trên windows, khi thực hiện công việc sao chép/di chuyển những dữ liệu có chứa nhiều file hoặc có dung lượng lớn, ổ cứng sẽ phải truy xuất bộ nhớ nhiều khiến cho ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống. Thêm vào đó, không phải lúc nào cũng đạt được tốc độ tối đa của ổ cứng, nên sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thực hiện công việc này.

Tetra Copy sẽ giúp bạn đạt hiệu năng tốt cho chuyển đổi, copy file trong máy tính 

TeraCopy là phần mềm miễn phí cho phép người dùng copy và di chuyển dữ liệu với tốc độ cao nhất có thể, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, mà cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính khi quá trình đang diễn ra. Nếu trong trường hợp thực hiện sao chép, nếu có bất kỳ file sao chép nào bị lỗi, phần mềm sẽ thông báo để người dùng kiểm tra lại sau mà không ảnh hưởng hay gián đoạn đến toàn bộ quá trình copy đang thực hiện.

Đồng thời việc copy với Teracopy, thông tin file sao chép cũng được hiển thị rõ ràng và người dùng có thể biết chính xác tình trạng file, thông tin được cung cấp nhiều hơn rất nhiều so với copy mặc định của windows.
Nếu chưa hài lòng với trình sao chép dữ liệu mặc định của windows 8 thì Tetra Copy sẽ là một sự thay thế hấp dẫn dành cho bạn !

15. Free Books – Đọc ebooks miễn phí trên windows 8

Nếu bạn là người thường xuyên đọc sách thì Free Books sẽ là ứng dụng không thể bỏ qua trên thiết bị chạy Windows 8.

Giao diện đẹp mắt của Freebooks

Ứng dụng cung cấp một thư viện sách điện tử khổng lồ với hơn 23000 cuốn sách miễn phí, được sắp xếp theo tên tác giả, thể loại, sự phổ biến, tải nhiều, xem nhiều .. giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn sách mà mình yêu thích cũng như tải về để đọc Offline nếu cần thiết.

Note : Để cài đặt FreeBooks, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

16. Fresh Paint

Cũng giống như Lazy Paint, Fresh Paint là ứng dụng hỗ trợ vẽ tranh được thiết kế tối ưu hóa cho các thao tác cảm ứng trên Windows 8. Ban đầu, ứng dụng được Microsoft viết ra với mục đích quảng cáo sức mạnh cảm ứng trên Windows 8, nhưng giờ đây Fresh Paint thực sự là một công cụ vô cùng hữu ích cho phép bạn thỏa sức sáng tạo theo ý thích với rất nhiều công cụ đặc biệt, tùy chọn màu sắc, cọ vẽ, hỗ trợ 5 điểm chạm cùng một lúc.


Tổng hợp các phần mềm, tiện ích hay nhất nên có trên windows 8

Ứng dụng còn là một công cụ rất tốt cho trẻ để trẻ thỏa sức vẽ vời theo trí tưởng tượng của các bé cũng như học cách tô màu thú vị – Nếu bạn có một thiết bị máy tính bảng tablet thì đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

Note : Để cài đặt Fresh Paint, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

17. Multimedia 8

Giống như KMplayer như giới thiệu ở trên áp dụng cho giao diện desktop. Multimedia 8 là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ đa phương tiện. Multimedia 8 được cho là ứng dụng có khả năng thay thế hoàn toàn trình xem mặc định của windows là Windows Media Center.

Ngoài khả năng phát các tập tin nhạc và video thông dụng, ứng dụng còn hỗ trợ phát các tập tin trên server hoặc web. Và đặc biệt, cũng giống như KMplayer, Multimedia 8 cũng hỗ trợ video 3D và khả năng chuyển đổi định dạng mp4 hoặc wmv, tạo playlist và dịch vụ xem media trực tuyến DLNA có phụ đề. Ngoài ra ứng dụng còn có khả năng chụp ảnh từ video đang phát và điều chỉnh độ ổn định của video gốc.

Note : Để cài đặt Multimedia 8, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút View in Windows Store sau đó bấm tiếp vào nút Install và đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt hoàn tất.

18. Tùy chỉnh hình nền cho Màn hình Start của windows 8 bằng ảnh bất kỳ

Coming soon…..

19. Bảo vệ an toàn dữ liệu và chống mất cắp thiết bị máy tính với Prey

Coming soon…..

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về các phần mềm trên windows 8, giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn hệ điều hành mới này !

Bài viết bởi Share99.net
…Xem thêm tại website Share99.net

Tổng hợp các phần mềm, tiện ích hay nhất nên có trên windows 8

VN:F [1.9.16_1159]
Đánh giá : 5.0/5 (1 người đánh giá )

1 COMMENT

  1. Phần mềm lịch việt lichvietpro.com cũng là phần mềm lịch rất hay và đẹp có thể trang trí cho máy tính.

    (0)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here