Chia sẻ bài viết :

Hướng dẫn các cách tách nhạc từ Video đơn giản và dễ dàng nhất

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp gặp một video trên YouTube nhưng thấy chỉ cần phần nhạc chứ không phải toàn bộ video ? Hoặc bạn bất chợt nghe được một đoạn nhạc hay trong một bộ phim hay clip và muốn trích phần nhạc đó ra để nghe trên điện thoại ? Đưa cả video để nghe thì quá cồng kềnh về cả dung lượng và giới hạn của thiết bị đôi khi cũng không cho phép, vậy cách giải quyết cho những tình huống này là gì ???

Thật đơn giản, bạn chỉ việc kiếm một phần mềm convert- có hỗ trợ tính năng tách xuất video của tệp phim hay clip đó thành định dạng âm thanh như Mp3 hay WMA, AAC.. các định dạng âm thanh mà hầu hết mọi thiết bị đều hỗ trợ và hơn nữa dung lượng lại khá nhẹ.

Bài viết này, Share99 sẽ giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm convert file video trở thành file Audio với chất lượng cao – Những công cụ dưới đây hỗ trợ giúp bạn tách xuất âm thanh ra khỏi video – Đặc biệt chúng hoàn toàn là miễn phí và cực kỳ gọn nhẹ.

1. Any Audio Converter 

Any Audio Converter là một ứng dụng miễn phí khác giúp tách nhạc khỏi phim. Nó có thể trích audio từ tất cả các dạng file video và chuyển thành MP3, WMA, WMV, AAC… Bên cạnh đó là khả năng trích nhạc nền từ các đĩa DVD.

Phần mềm này được đánh giá khá tích cực từ phía người dùng và là phần mềm xuất sắc giúp bạn chuyển đổi định dạng file  video sang audio tương thích cho thiết bị di động với chất lượng cao.

2. Pazera Audio Extractor

Pazera Free Audio Extractor, như cái tên đã nói lên, là một ứng dụng miễn phí để trích âm thanh từ một file video. Công cụ này chỉ chạy trên Windows và có thể trích tiếng từ nhiều định dạng video khác nhau như AVI, WMV, VOB, MP4… Đầu ra có thể là MP3, WAV, WMA, AAC…

Ưu điểm của công cụ này là nó đi kèm một số thiết lập đặt trước, như vậy chỉ cần dùng luôn. Bạn cũng có thể chuyển đổi file audio từ định dạng này sang định dạng khác.

3. Oxelon Media Converter

Oxelon Media Converter cũng có thể trích xuất âm thanh từ file hình. Công cụ tích hợp luôn tùy chọn chuyển đổi và trích xuất vào menu chuột phải nên bạn chỉ cần chuột phải vào một file video là có thể bắt đầu quá trình.

4. AoA Audio Extractor

AoA Audio Extractor có cả bản miễn phí và bản trả tiền. Bản miễn phí có thể tách âm thanh và nhạc nền từ file video, bao gồm cả định dạng FLV (flash). Ngoài ra bạn có thể dùng nó để tách một đoạn âm thanh nhất định chứ không phải toàn bộ.

5. Audacity

Audacity có lẽ là trình biên tập âm thanh miễn phí và đa nền tảng nổi tiếng nhất. Nó có phiên bản cho Windows, Mac và Linux. Mặc dù không có cách trực tiếp để tách âm, nhưng công cụ này khá cao cấp và có thể tách được âm thanh từ một số định dạng video nhất định.

6. iExtractMP3


iExtractMP3 là một phần mềm cho hệ điều hành Mac có thể tách nhạc từ file FLV. Đây là phần mềm có xuất xứ từ Nhật Bản. Điểm đặc biệt là nó không làm giảm chất lượng của âm thanh trong khi trích xuất ra khỏi file hình.


Hướng dẫn các cách tách nhạc từ Video đơn giản và dễ dàng nhất

7. VidtoMP3 – Tách xuất âm thanh từ video ngay trên nền web


VidtoMP3 là một dịch vụ online cho phép chuyển đổi video từ những trang như YouTube, Megavideo, Vimeo… thành các file MP3 để có thể tải về máy tính người dùng. Một cách hay để chuyển các video nhạc online thành file MP3. 

Điều này cho phép bạn có thể dễ dàng trích xuất âm nhạc từ video theo ý muốn tại mọi nơi mà không cần vác theo bất cứ bộ phần mềm nào cả, chỉ cần một kết nối mạng là đủ !

Sử dụng công cụ miễn phí tại đây 

8. Free Video to Audio Converter

Free Video to Audio Converter là một công cụ tách nhạc mạnh mẽ dành cho người dùng Windows. Nó có thể đáp ứng gần như mọi nhu cầu mà bạn muốn ở một chương trình trích xuất âm thanh, nhưng vẫn giữ được sự đơn giản và dễ dùng trong giao diện.

9. Free Audio Editor

Free Audio Editor là một chương trình tách nhạc khá đa năng. Ngoài khả năng tách nhạc khỏi các file video trên PC của bạn, nó còn có thể tải về các file từ YouTube và xuất ra audio từ đó. Nó cũng hỗ trợ ghi âm, giảm tiếng ồn và nhiều tính năng nâng cao khác.

10. Video2mp3 – Lấy nhạc từ video bằng công cụ online

Tương tự như VidtoMP3 Video2mp3 là một công cụ online đơn giản để chuyển file video thành định dạng MP3, có cả tùy chọn chất lượng tiêu chuẩn cho đến chất lượng cao. Bạn có thể tải về file kết quả sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.


Hướng dẫn các cách tách nhạc từ Video đơn giản và dễ dàng nhất

Sử dụng công cụ online này hoàn toàn miễn phí tại đây

Theo Guidingtech
…Xem thêm tại website Share99.net

Hướng dẫn các cách tách nhạc từ Video đơn giản và dễ dàng nhất

VN:F [1.9.16_1159]
Đánh giá : 5.0/5 (2 người đánh giá )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here