Chia sẻ bài viết :

Hướng dẫn nâng cấp win 7 lên các phiên bản Ultimate, Home Premium hoặc Professional

Bạn đã lỡ cài đặt một phiên bản win 7 như Home Basic hay Starter. Tuy nhiên bạn muốn sử dụng phiên bản hoàn thiện nhất của win 7 là win7 Ultimate. Gỡ win 7 cũ ra cài lại ? Không, quá mất thời gian và bất tiện. 

Vậy cách xử lý cho tình huống này như thế nào? Công cụ mà Share99 giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn nâng cấp phiên bản.

Hướng dẫn Upgrade win 7 | Hướng dẫn nâng cấp win 7 lên Ultimate | Phiên bản win 7 tốt nhất | Phiên bản win 7 đầy đủ nhất

Trước hết hãy cùng đọc xem so sánh về tính năng của các phiên bản win 7 ?

Giống như Windows Vista, Windows 7 có tới 6 phiên bản: Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise, và Ultimate. Việc chọn lựa ra phiên bản thích hợp trong 6 phiên bản trên có vẻ khó khăn, nhưng thật ra bạn chỉ cần lựa chọn trong 3 phiên bản mà thôi.


Phiên bản Windows 7 nào không thích hợp với tôi?


– Phiên bản Windows 7 Starter chỉ cung cấp cho bạn các tác vụ cơ bản như kiểm tra email, lướt web, nghe nhạc… mà thôi, và nó được thiết kế tối ưu cho cá máy tính ít mạnh mẽ như các netbook dùng chip Atom. Bạn sẽ không tìm thấy phiên bản Windows 7 Starter này ngoài cửa hàng bán lẻ vì nó chỉ được cài sẵn trên các netbook mà thôi.

– Phiên bản Windows 7 Home Basic thì không bị giới hạn tính năng như là bản Starter, nhưng nó chỉ được bán ở các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines.. và cũng được cài đặt sẵn trên máy tính. 


Riêng phiên bản Windows 7 Enterprise thì giống như bản Windows 7 Ultimate, nhưng chỉ dành cho doanh nghiệp với số lượng lớn.


Hướng dẫn nâng cấp win 7 lên các phiên bản Ultimate, Home Premium hoặc Professional

Chỉ còn lại 3 phiên bản Windows 7 (Home Premium, Professional và Ultimate) là thích hợp cho bạn, vì vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

So sánh phiên bản Windows 7 Home Premium, Professional and Ultimate

– Windows 7 Home Premium

Windows 7 Home Premium, giống như phiên bản XP Home and Vista Home Premium, dành cho người sử dụng tại gia đình với giao diện người dùng Aero trong suốt. Phiên bản Home Premium có kèm theo Windows Media Center để giúp bạn có thể chơi được nhiều định dạng media (bao gồm cả DVD), và có thêm phần mềm tạo DVD để giúp bạn tạo đĩa phim DVD hay ghi đĩa CD, DVD, và Blu-ray.

Windows 7 Home Premium còn bao gồm thêm tiện ích sao lưu, giúp bạn tạo bản sao lưu của toàn bộ hệ thống. Nó cũng bao gồm chức năng “Previous Version” đã xuất hiện trong phiên bản Vista Business trước kia. Đây là chức năng rất hữu ích để khôi phục lại những file đã bị xóa hay bị thay đổi đột ngột.Windows Virtual PC hiện giờ hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows 7, trong khi Virtual PC 2007 chỉ được hỗ trợ phiên bản XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Với Virtual PC, bạn có thể chạy hệ điều hành khác (như Windows XP, Vista hoặc thậm chí cả Linux) trên Windows 7 nếu bạn muốn. Cuối cùng, Windows 7 Home Premium hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý với số lõi không giới hạn, và lên đến 16 GB RAM.


– Windows 7 Professional


Windows 7 Professional includes bao gồm tất cả các tính năng Windows 7 Home Premium, cộng thêm nhiều tính năng mạng nâng cao. Ví dụ, tính năng Location Aware Printingcho phép bạn chọn các máy in mặc định khác nhau cho các mạng khác nhau, và nó thật hữu ích cho những người sử dụng cùng laptop ở nhiều địa điểm khác nhau (ở nhà, ở công ty…).Tính năng “offline files” của Windows 7 Professional lưu trữ các file trên mạng vào ổ đĩa máy tính của bạn để bạn có thể tiếp tục làm việc với chúng ngay cả khi kết nối mạng bị đứt. Công cụ Windows Backup có sẵn sẽ sao lưu dữ liệu của bạn lên mạng và bạn có thể dùng hệ thống tập tin được mã hóa để bảo vệ tốt hơn các file trong máy bạn. Tính năng Domain Join của Windows 7 Professional giúp kết nối tới mạng công ty được bảo mật hơn và việc truy cập được quản lý thông qua chính sách nhóm tốt hơn.

Giống như Vista và XP Professional, Windows 7 Professional cũng bao gồm tính năng “remote desktop” cho phép người dùng khác kết nối tới máy tính của bạn thông qua mạng Internet.
XP Mode

Điều đáng nói là, tính năng thú vị nhất của bản Windows 7 Professional là XP Mode. XP Mode chủ yếu dành cho những người kinh doanh muốn chạy các ứng dụng trên Windows 7 mà các ứng dụng đó chỉ có thể chạy trên Windows XP.

Nếu bạn là người dùng Windows 7 Home Premium và có bản copy có bản quyền của Windows XP, bạn cũng có thể dùng Virtual PC để chạy XP Mode.

– Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao gồm tất cả cá tính năng của Windows 7 Home Premium và Professional, cộng thêm vài tính năng doanh nghiệp và bảo mật.

Tính năng hướng doanh nghiệp bao gồm Federated Search (để tìm kiếm trong các ổ đĩa trên mạng), Direct Access (truy cập máy chủ email, thư mục chia sẻ, trang web mạng nội bộ của doanh nghiệp mà không cần kết nối tới VPN), BranchCache (lưu bản sao của toàn bộ nội dung trang web và file trên máy chủ nhằm tăng hiệu suất truy cập) và một hệ thống cho phép bạn chạy ứng dụng UNIX trên Windows.


Với Windows 7 Ultimate, bạn có khả năng khởi động từ ổ đĩa ảo, cùng với tính năng BitLocker – cho phép mã hội nội dung file trong máy tính cũng như trong ổ đĩa USB.

( Source : BKAV )

Hướng dẫn nâng cấp các phiên bản win 7 lên phiên bản Ultimate

Microsoft đã cung cấp 1 công cụ để thực hiện công việc này: Windows Anytime Upgrade.

Điều kiện khi sử dụng Windows Anytime Upgrade :

  • Máy đang dùng 1 phiên bản của Windows 7 (Home Basic, Professional hay kể cả phiên bản Starter …). 
  • Tốt nhất nên tắt trình diệt virus của máy trước khi sử dụng phần mềm.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tải về Windows Anytime Upgrade Keygen tại đây:
  • Bước 2: Bật chương trình lên, chọn phiên bản Windows 7 muốn nâng cấp, nhấn Generate. Sau đó copy dãy số chương trình vừa tạo.
  • Bước 3: Vào Start Menu, mở Windows Anytime Upgrade, chọn Enter an upgrade key, paste đoạn key đã copy lúc nãy. Làm theo hướng dẫn để xác thực key. Cuối cùng nhấn Upgrade.
  • Bước 4: 1 thông báo lỗi sẽ xuất hiện. Chỉ cần tắt của sổ Windows Anytime Upgrade đi và khởi động lại máy. Windows sẽ tự động tải về bản nâng cấp và cài đặt.

 Chương trình ở trên thực ra không phải là keygen, mà chỉ là 1 danh sách các key Windows Anytime.
( Source : Vn-zoom )


Hướng dẫn nâng cấp win 7 lên các phiên bản Ultimate, Home Premium hoặc Professional

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt win 7 bằng hình ảnh hoặc  Hướng dẫn cr@ck win 7 cực đơn giản

Tổng hợp bởi share99
…Xem thêm tại website Share99.net

Hướng dẫn nâng cấp win 7 lên các phiên bản Ultimate, Home Premium hoặc Professional

VN:F [1.9.16_1159]
Đánh giá : 5.0/5 (1 người đánh giá )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here