Like & Chia sẻ

Khi windows 8 ra đời, rồi đến lượt windows 8.1 được giới thiệu tới người dùng, ắt hẳn rất nhiều bạn đã cài đăt để tận hưởng những tính năng nổi trội của hệ điều hành mới này so với các phiên bản hệ điều hành cũ. Tuy nhiên, những điều mới mẻ cũng sẽ khó tránh khỏi những điểm hạn chế - Tương tự như windows 7 - 64bit vậy, có rất nhiều phần mềm cũ không tương thích hoàn toàn để chạy ổn định với windows 8. Bạn sẽ vất vả để có thể cài đặt chúng lên hệ điều hành này bằng việc tinh chỉnh hệ điều hành, tệp cài đặt và thậm chí phải chấp nhận bỏ qua một vài tính năng để có thể sử dụng chúng trên Windows 8.

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình
Ngay như Autocad từ phiên bản 2012 trở xuống, bạn đều không thể cài đặt theo các cách thông thường được, bài viết này Bachkhoamedia đã sưu tầm bởi thành viên trên diễn đàn Vn-zoom viết,nay muốn share cho các bạn.
CHÚ Ý : Phương pháp cài đặt này cũng có thể áp dụng cho một số loại phần mềm khác.

Bước 1 - Cập nhật .NET FRAME WORK mới nhất cho Windows 8

Bước này rất quan trọng, nó là điều kiện tiên quyết để Autocad ( và đa số phần mềm hiện nay ) có thể chạy được trên máy tính của bạn.

Các bạn vào "Control panel >> Program >> Turn windows features On or Off >> Kéo xuống và click vào dấu + ở dòng Windows process activation service >> Tích vào .NET Environment > bấm OK ( máy tính cần có internet để cập nhật ) "

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Sau đó, bạn sẽ cần chờ đợi tầm 5-20p để cho windows tự động cập nhật. Nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn.

Sau đó khởi động lại máy và cài .NET FrameWork 3.5 bình thường.

Đối với Win 8 tốt nhất bạn nên nâng cấp lên .NET frame work 4.5

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Sau khi xong vụ lằng nhằng với mấy thằng .NET Frame work, bạn bắt đầu bắt tay vào cài đặt Autocad 2007.

Các bước cài đặt Autocad 2007

Do cài trên Win8 bằng cách click trực tiếp file setup.exe trong thư mục giải nén thì sẽ gặp sự cố lỗi không tương thích phần mềm với win nên các bạn vào Bin trong trong thư mục cài đặt AutoCad:

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình


Tiếp theo nhấn setup.exe click chuột phải chọn Properties >> Compatibility rồi click vào ô như hình >> OK. File "acad" làm tương tự.

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình


Sau đó chọn file setup, click chuột phải chọn Run as Administrator rồi để nó chạy và cài đặt bình thường. ( Tốt nhất khi cài các bạn nên tắt hết ứng dụng đi không sẽ làm máy chay chậm và dễ bị treo lắm!! )

Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Cr@ck: Mở thư mục cr@ck trong bộ tệp cài đặt . Copy 2 file adlmdll.dll, lacadp.dll vào thư mục chứa file cài đặt AutoCAD ( Mặc định đối với windows 32 bit là : C:\Program Files\AutoCAD 2007 )copy chồng lên là xong!!!!
Ngoài ra ,nếu không mở được chương trình Autocad lên theo cách thông thường, các bạn ,các bạn hãy thử chức năng Compatibility mode ( Chạy phần mềm dưới chế độ của phiên bản hệ điều hành cũ hơn ) bằng cách: Chuột phải vô phần mềm đó -> Compatibility -> Run this program in compatibility mode for:  Và chọn Windows Vista hoặc Windows 7. Apply và OK, trải nghiệm thành quả của bạn.
Hướng dẫn cài đặt autocad 2007 cho win 8 bằng hình

Chúc các bạn thành công!
Like hoặc +1 nếu bài viết có ích cho bạn nhé !
Nhận cập nhật mới qua mail:
*Vui lòng bấm vào link xác nhận được gửi đến email của bạn(Kiểm tra cả hộp Spam)*

10 nhận xét :

 1. cám ơn bạn nhưng làm theo roi tôi không cài được như vậy?:-(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cài thêm .NET Framework 4.5 nữa nhé! Rồi khi cài,ban đừng cài bằng file MediaBrowes mà vào thư muc Bin/Acadfuie/Setup ,mình mới update thêm hướng dẫn,bạn xem bài viết nha

   Xóa
 2. cám ơn chủ thớt nhưng mình cài được rồi,crack rồi mà vẫn không mở được ra mình đang dùng window 8.win 8 thì đã tích hợp NET Framework 3.5 mình cũng cài 3.5 rồi mà sao khồn được nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. ủa? sao mình xài win 8 mà vẫn cài bình thường giống như lúc cài trong win 7 thôi, cũng xài ngon ơ, thấy có lỗi gì đâu?? đâu cần phải phức tạp vậy???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là do win 8 của bạn đã bật đủ các điều kiện yêu cầu như .Net frame work 3.5 ... rồi thôi ^^

   Xóa
 4. Chỉ cần vào Coltrol Panel rồi vào User Accounts tiếp tục vào Change User Accounts Coltrol Seting tắt UAC bằng cách kéo tranh trượt xuống dưới cùng, thoát ra rồi vào Thư mục Autocad 2007 cài dưới Atmintrater là Ok

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thử rồi. Vẫn không được

   Xóa
 5. sao mình cài cad như trên toàn thấy có thời hạn dùng 30 ngày thôi 30 ngày sau k tài nào dùng đc nữa hic ai biết chỉ mình với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc cách cr@ck phần mềm ở link này nhé : Download Autocad 2007

   Xóa

Nội quy bình luận:

Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết
» Không được chèn link liên kết khi chưa được phép
» Sử dụng mã [img] Link hình ảnh[/img][youtube]Link Video[/youtube] để chèn ẢNH và VIDEO YOUTUBE vào nhận xét
» Sử dụng tài khoản FACEBOOK để nhận xét : Bấm vào đây
Mọi câu hỏi ngoài chủ đề bài viết liên hệ tại địa chỉ này!
Cám ơn bạn!

 
Top