Chia sẻ bài viết :

Tải Font chữ tiếng việt – Unicode,TCVN,VNI…Font thư pháp cực đẹp

Đây là gói tổng hợp tất cả 1398 font chữ Việt Nam,105 font TCVN3 và 126 font chữ thư pháp, chỉ cần các bạn tải về, giải nén và install tất cả font hoặc chép vào thư mục fonts trong Windows là có thể sử dụng ngay mà không sợ thiếu font hoặc lỗi font chữ nếu trong máy chưa được cài font.


Tải Font chữ tiếng việt – Unicode,TCVN,VNI…Font thư pháp cực đẹp

Một số font minh họa
Một số font minh họa

Gói font này rất tiện lợi và hữu ích cho những người làm việc văn phòng hoặc người chuyên design cần nhiều kiểu font mới lạ và đẹp mắt.

Cách cài đặt font chữ vào máy tính:

Cách 1:

Các bạn đến nơi chứa bộ font download về và giải nén ra,Chọn tất cả các font cần cài đặt ( lưu ý ko chọn kiểu file khác ngoài file font ) và nhấn chuột phải chọn INSTALL

Cách 2:

Giải nén gói tải về, chép tất cả các file có đuôi .ttf trong thư mục vừa giải nén vào thư mục Fonts trong Windows theo đường dẫn: C:WINDOWSFonts

Cách 3:

Vào Start => Settings => Control Panel => Fonts. Bấm menu File ~> Install new font=> , sau đó browse đến nơi lưu bộ font để add nó vào máy (nhớ giải nén bộ font này trước) 

Lưu ý: Nếu máy tính bạn chậm chạp, cấu hình yếu thì không nên cài quá nhiều font mà bạn không bao giờ đụng đến vì nó sẽ khiến máy khởi động chậm chạp hơn. Máy cấu hình cao thì không có vấn đề gì, font càng phong phú thì càng hữu dụng cho bạn.

Download font chữ tiếng Việt FULL ( Unicode, VNI, TCVN, thư pháp…)

Link dự phòng

 • Gói 1398 font Việt Nam full:

Link 1 ( Box ) hoặc Link Mediafire 1 Hoặc Link Mediafire

 • 126 font chữ thư pháp

Download (box) font thư pháp

 • Gói font VNI

Download ( box) font VNI
Chú ý : Pass giải nén các link Box là: www.bkfun.com


Tải Font chữ tiếng việt – Unicode,TCVN,VNI…Font thư pháp cực đẹp

Cách gỡ bỏ font chữ trên máy tính

 Vào thư mục C:Windowsfonts, chọn các font cần xóa, bấm phím Delete > Yes. Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.fon) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt bằng các font chữ trên

Trong trường hợp máy bạn dùng font tiếng Việt kiểu cũ, để gõ được tiếng Việt cần có : 

 • Font chữ và bộ gõ dành cho font chữ đó. 
 • Với font Unicode, thì chỉ còn cần bộ gõ thôi. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào của hệ điều hành Windows cũng có sẵn font Unicode.

Các hệ điều hành Windows 2000 và Windows XP hỗ trợ rất tốt Unicode (hầu hết các font có sẵn trong hệ thống đều theo chuẩn Unicode). Với các hệ điều hành còn lại (Windows 98/95/NT) thì người dùng có thể tải font Unicode về rồi cài đặt font vào máy như hướng dẫn ở trên.

Vietkey và Unikey – Bộ gõ nào tốt hơn ?

Về bộ gõ, hiện thời phổ biến nhất là Vietkey và Unikey. Tuy nhiên, Unikey tốt hơn bởi một số lý do chính sau:

 1. Unikey miễn phí và mã nguồn mở ( Tác giả Phạm Kim Long- Đại học Bách Khoa Hà Nội). Người dùng có thể tải mã nguồn về và sửa chữa còn Vietkey là chương trình thương mại và người dùng phải mua để sử dụng.
 2. Unikey có kèm phần mềm chuyển mã và cho phép chuyển đổi rất nhiều mã khác nhau
 3. Unikey (phiên bản 3.5) có tùy chọn để không sử dụng “clipboard” của Windows khi gõ tiếng Việt bằng font Unicode. Điều này tránh được lỗi cách chữ hoặc mất chữ mà Vietkey hay mắc phải.

Ngoài Unicode ra, cả Vietkey và Unikey đều hỗ trợ các bảng mã cũ khác. Unikey không cần cài đặt, để sử dụng chỉ cần tải phần mềm này về và chạy file có tên UnikeyNT.exe.

Lưu ý:

 

 • Khi gõ tiếng Việt sử dụng bộ mã Unicode: cần đảm bảo font chữ đang dùng phải là thuộc bảng mã Unicode.
 • Không sử dụng các bộ gõ cũ (dành cho các hệ điều hành 16-bit như DOS hay Windows 3x) cho các hệ điều hành 32-bit (Windows 9x/NT/2K/XP) bởi vì các bộ gõ cũ (ví dụ: ABC 2.1) khi cài đặt thường thay đổi font hệ thống của hệ điều hành (thường là Unicode) thành font hệ thống kiểu cũ (ASCII) và khiến hệ điều hành không hỗ trợ được Unicode nữa.  

Xem thêm : Download bộ gõ Unikey mới nhất 4.0 RC2 và 4.8 Final

Bài viết bởi share99.net

Tải Font chữ tiếng việt – Unicode,TCVN,VNI…Font thư pháp cực đẹp

VN:F [1.9.16_1159]
Đánh giá : 5.0/5 (1 người đánh giá )

2 COMMENTS

 1. VKey07_Setup.silent
  VietKey là bộ gõ chuyển mã tiếng Việt có kích thước rất nhỏ gọn,chỉ với 1 click chuột là chạy được.
  Đa số các bản vietkey trên mạng đều không cài được trên win 7 , nhưng bản này chạy rất tốt, do đã được tích hợp file reg sử regedit
  Đây là link dowwnload
  http://www.mediafire.com/?rbdbh132wd83dx8

  (0)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here